Tin tức, Visa, Visa Canada

Chi tiết thủ tục xin Visa du lịch Canada

Các loại visa du lịch Canada

Có hai loại visa du lịch Canada: visa một lần và visa nhiều lần. Một lần cấp visa sẽ có giá trị trong khoảng thời gian nhất định và bạn chỉ có thể đến Canada trong khoảng thời gian đó.

* Visa du lịch một lần sẽ cho phép bạn đến Canada một lần duy nhất.

Khi tới cửa khẩu Canada, viên chức hải quan sẽ quyết định được bạn có đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nhập cảnh vào nước Canada hay không. Khi làm visa đi du lịch Canada, viên chức hải quan sẽ hỏi bạn về dự định ở đất nước họ trong bao lâu. 01 năm chính là khoảng thời gian dài nhất bạn có thể ở lại Canada.

Bạn không được ở lại Canada sau ngày hết hạn visa Canada (thông tin sẽ được in trên visa). Trong trường hợp nếu bạn rời Canada vào trước ngày hết hạn visa thì lúc nào muốn trở lại bạn cần xin visa du lịch mới.

Visa du lịch nhiều lần:

Bạn có thể đến Canada nhiều lần mà không cần xin visa mới, miễn là visa nhiều lần chưa hết hạn. Visa du lịch nhiều lần có giá trị dài hơn visa 1 lần. Visa sẽ chỉ rõ số lần mà bạn được phép nhập cảnh vào Canada và phải đến Canada trước khi visa hết hạn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada cho bạn là nếu hộ chiếu (Passport) của bạn gần hết hạn, bạn nên đổi hộ chiếu rồi sau đó hãy nộp đơn xin visa du lịch nhiều lần.

Hồ sơ xin visa du lịch Canada

1. Hồ sơ nhân thân:

– Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống);

– Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

– Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào;

– Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);

– Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);

– Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);

– Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);

– Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);

– Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân;

– Bản sao công chứng Giấy khai sinh;

– Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất);

2. Hồ sơ Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

– Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;

– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

– Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

– Đăng ký kinh doanh;

– Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất;

– Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

– Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh, sinh viên:

– Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

Nếu là đại lý bán hàng cho công ty:

– Hợp đồng đại lý;

– Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm

3. Hồ sơ Chứng minh tài chính:

– Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);

– Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;

– Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có);

– Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);

– Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

4. Giấy tờ chuyến đi du lịch Canada:

– Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;

– Xác nhận đặt phòng khách sạn;

– Lịch trình du lịch tại Canada;