Canada, Định cư diện doanh nhân - PNP Base Category, Định cư tỉnh bang diện doanh nhân, Tin tức

Chương trình định cư diện Doanh nhân tỉnh British Columbia – PNP Base Category

VỀ BRITISH COLUMBIA

British Columbia là một trong những vùng có nhiều đồi núi nhất khu vực Bắc Mỹ, nằm ở cực Tây Canada. Tỉnh bang này nổi tiếng bởi có phong cảnh đẹp tự nhiên, cùng với lượng dân nhập cư lớn hàng năm. British Columbia có diện tích khá rộng lớn – bằng diện tích 3 nước Pháp, Hà Lan và Đức cộng lại, nhưng dân số chỉ ở mức 4,8 triệu người tập trung ở khu vực Lower Mainland.

Thủ phủ của British Columbia là thành phố Victoria, tuy nhiên thành phố lớn nhất và đông dân nhất lại là Vancouver với diện tích lớn thứ 3 Canada. Đây là thành phố thu hút dân cư bậc nhất Canada với dân số lên đến 2,5 triệu người, trong đó ước tính có khoảng 1/3 là dân nhập cư.

British Columbia còn thu hút đông đảo dân du lịch bởi đây là một trong những tỉnh bang có khí hậu ôn hòa nhất Canada – mùa hè ấm và ít đổ tuyết vào mùa đông. Cộng đồng người Việt ở Vancouver, British Columbia vẫn lưu giữ được những nét độc đáo của dân tộc trong gia đình và trong những khu chợ người Việt. Những món ăn đậm chất truyền thống như bún riêu cua, chả mực, bánh cuốn,… trở thành những món ăn đặc sản của người Việt tại đây.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN BRITISH COLUMBIA

Ưu điểm của chương trình:

  • Không yêu cầu tiếng Anh.
  • Trong thời gian vận hành doanh nghiêp tại BC, vợ/chồng đi theo được Open work permit, có thể đi làm ngay, các con học phổ thông miễn phí.
  • Cơ hội kinh doanh và sinh sống tại tỉnh BC, Canada, một nơi có chất lượng sống tốt nhất thế giới.
  • Khi đáp ứng các yêu cầu về kinh doanh và sinh sống tại BC, đương đơn có thể xin thường trú nhân cho cả gia đình.
  • Chương trình không yêu cầu ký quỹ như một số chương trình tỉnh bang khác.

 

Điều kiện cơ bản tham gia chương trình:

Giá trị tài sản ròng tối thiểu: $600,000 CAD (bao gồm tài sản của vợ/chồng)

Kinh nghiệm kinh doanh: thỏa 1 trong các điều kiện sau, trong vòng 10 năm gần nhất:

    + Hơn 3 năm sở hữu, điều hành doanh nghiệp.

    + hoặc hơn 4 năm ở vị trí quản lý cấp cao.

    + hoặc 1 năm sở hữu, điều hành doanh nghiệp và ít nhất 2 năm ở vị trí quản lý cấp cao.

Tiền đầu tư: đầu tư ít nhất $200,000 CAD nếu mở mới, hoặc $150,000 CAD mua lại doanh nghiệp + $50,000 CAD phát triển doanh nghiệp.

Tạo việc làm: tạo 1 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Canada.

Bằng cấp: Bằng cao đẳng trở lên, hoặc có ít nhất 3 năm trong 5 năm gần nhất, điều hành và sở hữu 100% doanh nghiệp

 

– Các yêu cầu khác:

   + Trực tiếp quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp tại BC.

   + Cư trú trong vòng 100km nơi đặt doanh nghiệp ở BC.

   + Cư trú 75% thời gian tại BC trong thời hạn làm việc.

 

QUY TRÌNH THAM GIA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *