Định cư du học, Định cư đầu tư, New Zealand, Tin tức

Định cư New Zealand dễ hay khó?

New Zealand – Đất nước với những khoảng không bao la và phong cảnh đẹp như tranh vẽ giờ đây đang trở thành điểm đến mới cho những người nhập cư. Với mức sống cao, thịnh vượng, New Zealand luôn nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất thế giới. 

Định cư New Zealand thực tế không quá dễ dàng, sẽ có những điều kiện, yêu cầu, thủ tục riêng mà người muốn định cư phải đáp ứng. Tương tự như xét định cư Canada, New Zealand cũng có thang điểm định cư, dựa vào đó để có thể xem xét việc định cư New Zealand của đương đơn có khả thi hay không

1. Thang điểm định cư:

Theo quy định của cục di trú New Zealand, để được xét định cư thì các ứng viên cần tối thiểu 100 điểm theo thang điểm của cục di trú. Điểm này sẽ được tính dựa trên một số đặc điểm của ứng viên như: Độ tuổi, kỹ năng, thành phố làm việc, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, trình độ… Ngoài ra còn có các điểm thưởng và điểm cộng khác.

Dưới đây là một số mục điểm chính:

Độ tuổi

  • 20-29 tuổi: 30 điểm
  • 30-39 tuổi: 25 điểm
  • 40-44 tuổi: 20 điểm
  • 45-49 tuổi: 10 điểm
  • 50-55 tuổi: 5 điểm

Tay nghề

  • Job offer: 50 điểm
  • Công việc tay nghề cao ít hơn 12 tháng: 50 điểm
  • Công việc tay nghề cao hơn 12 tháng: 60 điểm

Có họ hàng, người thân đang sống tại New Zealand: 10 điểm

Kinh nghiệm làm việc (tay nghề cao)

  • 2 năm: 10 điểm
  • 4 năm: 15 điểm
  • 6 năm: 20 điểm
  • 8 năm: 25 điểm
  • 10 năm: 30 điểm

Thành tích, năng lực, trình độ

  • Nhận được level 4-6 ( thương mại…): 40 điểm
  • Nhận được level 7- 8 ( bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự…): 50 điểm
  • Nhận được level 9 – 10 (thạc sĩ, tiến sĩ…): 60 điểm

Điểm thưởng

  • Làm việc tại những khu vực phát triển nhưng địa điểm làm việc không cố định: 10 điểm
  • Làm việc bên ngoài Auckland: 10 điểm
  • Làm việc tại những khu vực thiếu hụt nhân sự: 10 điểm
  • Nếu vợ/ chồng làm những công việc tay nghề cao hoặc job offer: 20 điểmHình ảnh có liên quan

2. Lộ trình định cư New Zealand

Du học

Có rất nhiều cách và theo nhiều diện để có thể định cư ở New Zealand nhưng du học vẫn là con đường dễ dàng và thuận lợi nhất. Thông thường, các bạn sinh viên quốc tế chọn các chương trình ngắn khoảng 2 năm của các trường dạy nghề, cao đẳng và đại học khi du học tại New Zealand. 

Lý do bởi vì các chương trình này có học phí thấp, cơ hội việc làm nhiều và yêu cầu đầu vào không cao. Đồng thời tại một số chương trình sinh viên có thể bảo lưu kết quả học tập của mình để đi làm tại New Zealand. Sau đó có thể quay lại tiếp tục học tập để lấy các chứng chỉ cao hơn. 

Đầu tư bất động sản

Với chương trình định cư Canada diện đầu tư bất động sản, đương đơn sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng có được Resident visa, cùng với các chính sách bảo vệ tiền đầu tư của chính phủ, đương đơn có thể hoàn toàn yên tâm khi tham gia diện đầu tư này.

Ưu điểm: 

  • Được cấp Resident visa.
  • Thời gian xét duyệt chỉ từ 3 – 6 tháng.
  • Đương đơn chính chỉ cần có tổng thời gian cư trú tại New Zealand là 15 tháng trong vòng 4 năm. 
  • Có được các quyền lợi như người bản xứ. 
  • Không bị đánh thuế thu nhập của chủ sở hữu tài sản trên 5 năm. 
  • Tiền đầu tư của đương đơn được bảo vệ và trả lãi suất hàng năm. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *